Rượu là gì?

Rượu là một dung dịch gồm nước và ethanol, rượu còn chứa một lượng nhỏ các chất riêng biệt tùy theo mỗi nhà sản xuất để tạo nên màu sắc, hương liệu riêng biệt.

Khi rượu vào cơ thể sẽ được hấp thụ hoàn toàn trực tiếp vào máu. Việc hấp thu rượu chậm hay nhanh còn tùy thuộc vào lúc đói hay lúc no, nếu lúc đói thì tốc độ hấp thu của rượu sẽ nhanh hơn.

Sau khi được hấp thu, rượu vào máu và phân tán tại các mô tế bào, có thể tìm thấy trong dịch não tủy và tích tụ ở não. Vì thế, bất cứ dịch sinh lý nào như nước tiểu, máu, hơi thở… đều có thể xác định nồng độ cồn.

Khi vào cơ thể rượu tác động chính đến gan và thần kinh trung ương. Cụ thể:

 • Rượu tác động đến hệ thần kinh trung ương: Nghĩa là rượu sẽ ức chế từ trên xuống, từ vỏ não, tiểu não, tủy sống và cuối cùng là trung tâm hành tủy. Đây là lý do vì sao khi uống một lượng nhỏ rượu sẽ thấy dễ chịu, nhưng uống nhiều sẽ gây mất khả năng phán đoán, hoa mắt, không làm chủ được hành vi của mình.
 • Rượu tác động đến gan: Gan là bộ phận có chức năng thải độc, khi uống rượu, gan sẽ giải độc và đào thải ra khỏi cơ thể. Quá trình này hoạt động hiệu quả hơn khi có sự xúc tác của men NAD là do gan sản xuất với số lượng hạn chế để có đủ khả năng chuyển hóa từ 7 -10g/giờ, khi uống quá nhiều gan không kịp sản xuất đủ lượng men để giải độc rượu sẽ gây tích tụ và ngộ độc trong cơ thể, nhất là gan, lâu dài gây ra các bệnh về gan như viêm ganxơ gan, nguy hiểm hơn là ung thư gan.

Chọn nước giải rượu an toàn và hiệu quả

Nước giải rượu Fujiwa là dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại 100% từ Nhật Bản. Với thành phần được làm từ nước ion kiềm cao cấp, đường táo, mật ong, Inositol, Vitamin PP (Nicotinamide), Vitamin B6 (Pyridoxine Hydrochloride), Vitamin C và đặc biệt có chiết xuất hồng sâm, kế sữa, giúp bảo vệ và kích thích tăng sinh tế bào gan hư tổn, tăng đào thải ethanol qua tác động tăng chuyển hóa, đồng thời bổ sung dinh dưỡng, cải thiện các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu, bia, thức uống có cồn.

Thành phần của nước giải rượu Fujiwa

Cây kế sữa

 • Cây kế sữa còn được gọi là cúc gai, thành phần hóa học chứa nhiều hoạt chất gọi chung là Silymarin (gồm Silibinin và Silydianin).
 • Theo y học, kế sữa được dùng nhiều trong các trường hợp bệnh về gan như tăng cường khử độc gan (Aldehyde từ chuyển hóa ethenol trong rượu, bia) viêm gan, gan nhiễm mỡ.
 • Hiện nay tinh chất được chiết xuất từ kế sữa ứng dụng trong dược phẩm với tác dụng dược lý chuyên trị gan, đặc biệt phải kể đến như:
 • Phòng và hỗ trợ điều trị các tổn thương gan do rượu, bia.
 • Kích thích tái tạo tế bào gan do tổn thương bởi rượu, bia gây nên.

Inositol – Vitamin B8

 • Inositol hay còn gọi là vitamin B8, là một loại đường sinh học có vai trò quan trọng trong cơ thể. Được biết như là chất ảnh hưởng đến dẫn truyền xung động thần kinh trong não. Inositol cải thiện các chứng như chóng mặt, khó thở, cảm giác ngứa ran hoặc tê tay do quá liều ethenol trong rượu, bia gây nên.
 • Đã có những công trình nghiên cứu y khoa cho rằng inositol có khả năng làm giảm nồng độ ethenol trong máu thông qua cơ chế tăng hoạt tính của enzyme Glutathione Stranferase nhằm tăng chuyển hóa ethanol thành acetaldehyde, nhờ đó có thể nhanh chóng giải được rượu, bia.

Hồng sâm

 • Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nhân sâm nói chung và hồng sâm nói riêng có nhiều công dụng:
 • Tăng cường miễn dịch, tăng tính linh hoạt cơ, xương, tăng trí lực, thể lực và sinh lực.
 • Tăng sức chống đỡ của cơ thể khỏi tác hại do aldehyde gây độc thần kinh chuyển hóa từ ethenol rượu, bia.

Mật ong

 • Theo kinh nghiệm nhân gian, khi say rượu, uống mật ong sẽ có tác dụng như: Giảm cảm giác buồn nôn vì mật ong cung cấp ion natri và kali để bổ sung khoáng, dẫn truyền thần kinh giúp giải rượu tốt hơn.
 • Cung cấp lượng lớn Fructose tạo năng lượng tăng chuyển hóa, đào thải ethanol trong rượu, bia ra ngoài nhanh hơn.

Vitamin B6

 • Hiện nay, các vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B như: B6 thuộc nhóm dưỡng chất bổ sung giải rượu theo cơ chế góp phần tăng chuyển hóa rượu, giải ngộ độc do acetaldehyde gây nên.