Hạt điều vỏ lụa là gì? Phần vỏ lụa trên hạt điều có ăn được không là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng Sunimart tìm hiểu chi tiết về lớp vỏ đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Hạt điều vỏ lụa là gì?

Hạt điều vỏ lụa là gì? Hạt điều vỏ lụa là hạt điều còn giữ nguyên lớp vỏ mỏng bên ngoài. Hạt điều có 2 lớp vỏ, lớp vỏ cứng có nhiều nhựa điều nhất định phải được loại bỏ. Bên trong lớp vỏ đó là lớp vỏ lụa. Lớp vỏ lụa này thường có màu xám nhạt, mỏng, có màu sáng vàng hoặc hổ phách. Vỏ lụa bám chặt vào bề mặt của hạt điều, che phủ toàn bộ phần hạt bên trong.

Hạt điều còn vỏ lụa ăn có ngon không?

Việc ngon hay dở tùy vào khẩu vị của từng người. Có một số người thích vị đắng chát đặc trưng này. Tuy nhiên thì phần lớn mọi người khi ăn đều loại bỏ lớp vỏ lụa này đi. Lớp vỏ này cũng không chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Trong nhiều trường hợp thì lớp vỏ này nhất định nên được loại bỏ. Chẳng hạn như với trẻ con, lớp vỏ này có thể khiến bé bị khó chịu khi nuốt hoặc thậm chí bị nghẹn. Với người đang bị bệnh ho khan hay bị đàm thì hạt điều còn vỏ lụa có thể làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

>> Xem thêm: Hạt Điều Vị Cay Tỏi Ớt Hạt FAMINUTS – Hũ 120g

hạt điều vỏ lụa là gì
Hạt điều vỏ lụa là gì?

Cách bóc hạt điều còn vỏ lụa

Nếu như không yêu thích lớp vỏ hay mua nhầm hạt điều vỏ lụa còn nguyên thì bạn vẫn có thể bóc vỏ lụa rất dễ dàng. Lớp vỏ này khi rang lên rất giòn, bạn chỉ cần bóp nhẹ là vỏ lụa bong tróc để lộ phần hạt trắng mẩy bên trong. Để tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể cho chúng vào hộp kín và xóc mạnh.

Ưu điểm của hạt điều vỏ lụa là gì?

Ưu điểm của hạt điều vỏ lụa là gì? Sau đây là một số ưu điểm của hạt điều vỏ lụa mà có thể bạn không ngờ tới.

Hạt điều vỏ lụa có giá thành rẻ hơn

Trên thị trường hiện nay thì hạt điều vỏ lụa có giá phải chăng hơn hạt điều đã tách vỏ rất nhiều. Nếu bạn muốn ăn hạt điều thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hạt thì có thể chọn loại hạt điều vẫn còn nguyên vỏ lụa thế này. Cảm giác bóc đi lớp vỏ lụa cũng rất thú vị.

Giá cả của hạt điều phụ thuộc rất nhiều yếu tố như cung cầu, thời tiết, thương hiệu,… Hiện nay giá hạt điều vỏ lụa 1kg từ 400.000 đến 600.000 đồng. Một hũ nhỏ vừa ăn khoảng từ 70.000 đến 150.000 đồng.

>> Bài viết liên quan: Công Dụng Hạt Điều Rang Muối Là Gì? Những Lưu Ý, Cách Chọn Hạt Điều Ngon Mà Bạn Cần Biết

hạt điều vỏ lụa là gì
Ưu điểm của hạt điều vỏ lụa là gì?

Hạt điều vỏ lụa có thể bảo quản dễ dàng, lâu hơn

Lớp vỏ lụa này có thể chịu được nhiệt lượng tốt vì vậy nó có thể bảo vệ được phần nhân bên trong. Khi được rang ở nhiệt cao thì hạt điều vỏ lụa ít bị cháy xém và bị đắng nư hạt điều đã được tách vỏ. Phần nhân bên trong cũng chín đều hơn và giữ được mùi thơm.

Lớp vỏ lụa này cũng là một lớp màng bảo vệ không cho nhân tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Nó có thể giúp hạt điều không bị mềm, hay bị oi dầu nhiều. Từ đó mà quá trình bảo quản hạt điều cũng lâu dài hơn.

Hạt điều vỏ lụa cân bằng vị tốt hơn

Hạt điều còn vỏ lụa làm hạt điều rang muối sẽ rất ngon. Lớp vỏ này có tác dụng hạn chế được lượng muối bám vào hạt điều quá nhiều. Như vậy thì hạt điều sẽ quá mặn và không ngon. Nó cũng giúp các gia vị không bị bám ở một nơi quá nhiều còn nơi khác thì không.

Công dụng của vỏ lụa hạt điều

Vỏ lụa hạt điều có thể dùng lấy cao răng

Dùng vỏ lụa lấy cao răng là điều mà không phải ai cũng biết đến. Thế nhưng bạn thật sự có thể lấy cao răng sạch sẽ từ lớp vỏ tưởng chừng mỏng manh này. Trong vỏ hạt điều có chứa nhiều thành phần giúp kháng khuẩn rất tốt nên có thể được tận dụng lấy cao răng.

Vỏ Lụa Hạt Điều có công dụng trong chăn nuôi và trồng trọt

Bạn có thể dùng vỏ lụa đem ủ hay rải xuống đất để tạo thành mùn. Lớp mùn này có thể cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây như một loại phân bón. Trong chăn nuôi, vỏ lụa được tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Giá thành của nó rất rẻ, dễ tìm, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho gia súc.

Vỏ lụa của hạt điều được dùng như chất đốt

Lớp vỏ lụa này cũng có thể được dùng như một loại chất đốt bởi nó rất dễ bắt lửa. Hiệu quả mang lại không hề kém xăng dầu và giá cả lại rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên vì điểm này mà khi bảo quản nó để sử dụng như chất đốt bạn nên cẩn thận, nếu không sẽ không may gây ra hỏa hoạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Đậu Phộng Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

Lưu ý khi dùng hạt điều có vỏ lụa

Dù lớp vỏ giúp bảo vệ phần nhân được tốt hơn, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý:

  • Bảo quản hạt điều vỏ lụa trong hộp kín và đóng chặt nắp sau khi sử dụng để hạt điều luôn giòn, ngon.
  • Không để hạt điều ở nơi ẩm mốc, nhiều loài côn trùng hay gặm nhấm.
  • Không sử dụng hạt điều quá hạn hay hạt điều có tình trạng ỉu, có mùi lạ, ẩm mốc hay biến màu.
hạt điều vỏ lụa là gì
Lưu ý khi dùng hạt điều vỏ lụa là gì?

Trên đây là những thông tin về hạt điều vỏ lụa của Sunimart. Câu hỏi hạt điều vỏ lụa là gì, có ưu điểm gì đều đã được giải đáp. Đây là loại hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn mua ở đơn vị uy tín để có thể đảm đảm sức khỏe và nhận được sản phẩm thơm ngon nhé. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm hạt điều tại Sunimart.